Vinic Logo   Vinic Banner
  Triển lãm Vietbuild 03-07/09/2008... (27/08/2015-17:04:42) Hội thảo: Tyco Waterworks trong các ngành... (27/08/2015-17:02:49) GIỚI THIỆU VINIC... (17/01/2018-11:00:35) Chữ Nhẫn... (14/09/2009-16:17:53) Hội thảo: Ứng dụng hệ thống điều hoà trung tâm của tâp đoàn FERROLI S.P.A (Italy)... (01/11/2011-14:14:33)
Trang chủ
GIỚI THIỆU VINIC...
Chia sẻ tri thức và công nghệ để thúc đẩy phát triển kinh tế...
GIẢI PHÁP TỔNG THỂ LÀ LỰA CHỌN THÍCH HỢP...
RFA 35-110
COMPAT PLUS DD 10-40
RGA VBM 50-160
RPC 19-50
RXA R410A
 Trực tuyến: 1
 Lượt truy cập: 1118037
Tin tức » Tin tức chuyên nghành & Sự kiện » GIẢI PHÁP TỔNG THỂ LÀ LỰA CHỌN THÍCH HỢP

 

Nước và không khí đều là những yếu tố sống còn đối với cuộc sống của con người. Xác định điều đó, VINIC lựa chọn việc cung cấp các thiết bị ngành nước và thiết bị điều hòa không khí (điều hòa nhiệt độ). Mối quan hệ giữa yếu tố về nhu cầu của con người với nước và không khí cũng là cách đặt vấn đề để chủ đầu tư và các nhà thầu có thể thiết lập các hệ thống liên quan để đảm bảo hiệu quả hoạt động.
 
XÁC ĐỊNH NHU CẦU
Lấy một ví dụ với ngành nước. Nhu cầu nước của con người đối với các loại nước thường bao gồm: Nước cấp (nước sinh hoạt, bù áp, tăng lực, HVAC, nước thô, phân phối, nồi hơi, làm mát…); Nước thải; Nước mưa; Nước cho phòng cháy chữa cháy… Các lĩnh vực cuộc sống có nhu cầu nhiều về hệ thống nước (bơm nước) là: tòa nhà, nhà máy, dầu khí, điện, cơ sở hạ tầng, mỏ, đóng tàu… Tuy nhiên, nhu cầu của các khách hàng đối với các nhà sản xuất, cung cấp, phân phối các hệ thống thiết bị ngành nước không chỉ đơn giản là các sản phẩm (bơm, van, ống,…) mà họ cần một hệ thống thiết bị nước tin cậy, với chi phí thấp, thời gian chăm sóc thiết bị ít. Điều này dẫn đến một nhu cầu được tư vấn một giải pháp thiết lập hệ thống nước có vòng đời sản phẩm và hiệu quả tối ưu. Nói một cách khác, khách hàng đồng thời quan tâm đến cả 3 vấn đề: sản phẩm, thiết bị, dịch vụ kỹ thuật (thi công, lắp đặt) và dịch vụ bảo dưỡng. Điều này đặt nhà cung cấp, phân phối các thiết bị nước đồng thời phải đứng thêm ở cả ba vai trò: nhà sản xuất (để hiểu thiết bị), nhà tư vấn giải pháp (giải pháp công nghệ và giải pháp thi công phù hợp với hệ thống thiết bị) và người cung cấp dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng (thấu hiểu thông suốt toàn bộ từ thiết bị đến cách thức vận hành của hệ thống sau khi lắp đặt). Khi đứng được trên cả ba vai trò này (hoặc có phương án liên kết với các nhà cung cấp còn lại) thì nhà cung cấp, phân phối các thiết bị nước mới có khả năng đưa ra các tư vấn có giá trị đích thực. Nói cách khác, nhà cung cấp sẽ có khả năng giúp cho khách hàng hiểu được rằng họ cần một hệ thống thiết bị nước như thế nào là phù hợp để lựa chọn một hệ thống thiết bị tin cậy 

THẤU HIỂU NGUỒN NƯỚC –  TẠO DỰNG GIÁ TRỊ GIA TĂNG
Đương nhiên việc chọn bơm, van, ống là những điều thường được nghĩ đến đầu tiên, và cũng thực sự là những vấn đề quan trọng trong việc thiết lập một hệ thống thiết bị nước. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn lại là việc hiểu rõ nguồn nước (lưu lượng, thành phần hóa học (nồng độ pH), địa hình, vật rắn trong nước, chứa nước,…). Tiếp đến là tính toán nhu cầu nước của đối tượng sử dụng (để tính toán thủy lực, số bơm vận hành cần thiết, tính toán Q-H, dải vận hành, bơm cơ bản, tính toán xâm thực, dòng chảy bể hút, bể xả, nước va (búa thủy lực)…). Tất cả các bước đầu tiên này nếu được xem xét trên tinh thần cởi mở và tầm nhìn toàn diện từ cả phía người tư vấn (có thể là nhà cung cấp sản phẩm thiết bị ngành nước) và nhà đầu tư, nhà thầu thiết kế, thi công, xây dựng và vận hành công trình thì sẽ là tiền đề tốt nhất để có thể lựa chọn và thiết lập một hệ thống thiết bị nước tin cậy. Dựa trên tất cả các xem xét, tính toán này, sẽ có thể lựa chọn được loại bơm và lĩnh vực ứng dụng thích hợp (bơm trên cạn – bơm chìm; đơn tầng cánh – đa tầng cánh; chìm giếng – chìm nước thải; 1 hay 2 cửa hút; cắt rác – nước thải – nước mưa,…); kết cấu bơm cũng như vật liệu phù hợp… Tiếp theo là các bước lựa chọn van, ống; tủ điện; xây dựng, lắp đặt, vận hành và bảo trì. Một ví dụ về việc không tính toán đúng nhu cầu sử dụng nước của đối tượng sử dụng dẫn đến tính toán sai các thông số thủy lực, dải vận hành,… và kéo theo hệ quả là lựa chọn sai thiết bị làm ảnh hưởng đến kết quả vận hành của hệ thống là trường hợp của tòa nhà Packxim và tòa nhà số 9 Phan Chu Trinh. Trường hợp của tòa nhà Packxim - áp suất bơm quá thấp so với chiều cao tòa nhà. Trường hợp ngược lại, tòa nhà số 9 Phan Chu Trinh - áp suất bơm quá thừa so với chiều cao tòa nhà. Một ví dụ khác về việc xác định không chính xác tính chất nguồn nước dẫn đến hư hại thiết bị liên tiếp trong quá trình sử dụng là tòa nhà của Tập đoàn Hòa Phát ở Mỹ Đình. Với nguồn nước thải có lẫn nhiều rác, bắt buộc phải lựa chọn bơm thải có chức năng cắt rác để tránh rác cuốn vào máy gây kẹt, tắc, cháy bơm. Thấu hiểu nguồn nước và nhu cầu của khách hàng sẽ giúp các nhà cung cấp, phân phối có khả năng tư vấn thiết lập hệ thống và lựa chọn thiết bị phù hợp nhằm thỏa mãn các mục đích: sử dụng nguồn nước chất lượng và sở hữu hệ thống thiết bị tốt (chất lượng tốt, giá thành hợp lý, hệ thống tin cậy, tiết kiệm và an toàn). Ngoài ra, việc hiểu rõ tính năng, cấu trúc của từng thiết bị, cũng như khả năng phối hợp cả thiết bị để tạo thành hệ thống… của nhà tư vấn còn có thể mang lại cho các khách hàng (nhà đầu tư, nhà thầu thiết kế, thi công, vận hành…) những giá trị gia tăng thiết thực. Ví dụ như trong trường hợp của tòa nhà Vincom, tư vấn giải pháp lắp đặt thiết bị thích hợp đã giúp tạo thêm 18 chỗ đỗ xe trong tầng hầm của tòa nhà. 
 
Công ty TNHH Công nghiệp và Xây dựng Việt (VINIC) là nhà phân phối các loại máy bơm uy tín và chất lượng trên thị trường. Các thế mạnh khác bao gồm: thiết kế hệ thống và giám sát, bảo trì dựa trên những am hiểu kỹ thuật về hệ thống thiết bị và khả năng thấu hiểu nguồn nước cũng như nhu cầu của khách hàng. VINIC có nhu cầu hợp tác với các nhà cung cấp van và phụ kiện, ống, tủ điện và nhà thầu cơ điện để cùng tăng cường khả năng hỗ trợ lẫn nhau nhằm cung cấp tới khách hàng một hệ thống thiết bị và các giải pháp toàn diện. 
 
 
 
Theo tin Anh Vân
 

Tin khác
Triển lãm Vietbuild 03-07/09/2008.
Hội thảo: Tyco Waterworks trong các ngành.
Hội thảo: Giải pháp thực tiễn thoát nước.
THÔNG BÁO THAY ĐỔI ĐỊA CHỈ VĂN PHÒNG GIAO DỊCH .
GIỚI THIỆU VINIC.
Chia sẻ tri thức và công nghệ để thúc đẩy phát triển kinh tế.
Hội thảo: Ứng dụng hệ thống điều hoà trung tâm của tâp đoàn FERROLI S.P.A (Italy).
Nhà phân phối độc quyền máy Điều hoà không khí của Hãng FERROLI S.P.A tại Việt Nam
Copyright © 2009 Vinic
Đơn vị thiết kế: NETVIETGROUP

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP & XÂY DỰNG VIỆT NAM (VINIC)

ĐC: Số 193 Phố Hồng Mai - Quận Hai Bà Trưng - TP. Hà Nội - Việt Nam.
VPGD: Số 18 Lô 8 - Đền Lừ 1 - Quận Hoàng Mai - TP. Hà Nội - Việt Nam.
Tel: 84-4- 36368987                Fax: 84-4- 36369009
Tel: 84-4- 62972952                Hot line: 01223311328
Email: admin1@vinicgroup.com.vn     Web: vinicgroup.com.vn / saer.vn